Vận chuyển hàng hóa Trung Việt nhanh chóng, cước rẻ, uy tín

Nhu cầu vận chuyển Trung Việt đang ngày một tăng cao bởi kinh doanh hàng hóa nội địa Trung Quốc đang là lựa chọn hàng đầu bởi các dân buôn. Tuy nhiên, để nhập hàng số lượng lớn thì các nhà kinh doanh phải thuê dịch vụ vận chuyển của các đơn vị trung gian. Vậy chi phí vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam tại các đơn vị trung gian bao nhiêu? Hãy cùng HueLogistics tìm hiểu trong bài viết này! 

Các hình thức vận chuyển hàng hóa Trung Quốc phổ biến

Hiện nay, có hai hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam là vận chuyển chính ngạch và vận chuyển tiểu ngạch. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng, nhà kinh doanh nên cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Hình thức vận chuyển tiểu ngạch

Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức trao đổi, mua bán hàng hóa giữa người dân hai nước có đường biên giới tiếp giáp với nhau. Hàng hóa được giao dịch qua đường tiểu ngạch thường là hàng có giá trị nhỏ và là các mặt hàng thiết yếu như giày dép, quần áo, nông sản,… Hình thức vận chuyển tiểu ngạch có những ưu điểm sau:

  • Thời gian vận chuyển hàng hóa chỉ từ 2 đến 5 ngày.
  • Thủ tục nhập khẩu đơn giản, dễ dàng.
  • Chi phí vận chuyển rẻ hơn so với chính ngạch.

Tuy nhiên, hình thức vận chuyển tiểu ngạch không có sự ổn định và phải đối mặt với nhiều rủi ro về thời gian vận chuyển, an toàn hàng hóa và một số vấn đề về hải quan. Vì vậy, các nhà kinh doanh cần phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn hình thức vận chuyển tiểu ngạch.

Vận chuyển hàng hóa Trung Việt nhanh chóng, cước rẻ, uy tín
Vận chuyển hàng hóa Trung Việt nhanh chóng, cước rẻ, uy tín

Hình thức vận chuyển chính ngạch

Chính ngạch là hình thức giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam đối với đối tác nước ngoài thông qua hợp đồng ngoại thương. Vận chuyển chính ngạch là hình thức vận chuyển thông qua cửa khẩu với số lượng hàng hóa lớn. Hàng hóa vận chuyển chính ngạch bị kiểm soát chặt chẽ hơn nhiều so với hàng vận chuyển tiểu ngạch. Vận chuyển chính ngạch có những ưu điểm sau đây:

  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng và ổn định, chỉ từ 1-2 ngày.
  • Quyền lợi của doanh nghiệp và nhà cung cấp được đảm bảo thông qua hợp đồng.
  • Hàng hóa đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ.
  • Đầy đủ chứng từ, hóa đơn theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, hình thức vận chuyển chính ngạch cũng có nhược điểm như đòi hỏi chi phí cao hơn và có quy trình nhập khẩu phức tạp hơn. Vì vậy, hình thức vận chuyển chính ngạch có thể sẽ gây khó khăn cho các nhà kinh doanh và doanh nghiệp mới, chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Quy trình vận chuyển Trung Việt tại HueLogistics

Khi vận chuyển hàng hóa tại HueLogistics, bạn không cần phải lo lắng bởi bạn có thể tra cứu hành trình đơn hàng 24/24. Thêm vào đó, quy trình thực hiện đơn giản và an toàn sẽ giúp hàng hoá vận chuyển về đến Việt Nam nhanh nhất có thể.

Vận chuyển hàng hóa Trung Việt nhanh chóng, cước rẻ, uy tín
Vận chuyển hàng hóa Trung Việt nhanh chóng, cước rẻ, uy tín

Bước 1: Vận chuyển hàng hóa nội địa Trung Quốc

Hàng hoá được đặt tại Trung Quốc sẽ được nhà cung cấp vận chuyển đến kho hàng của HueLogistics ở Quảng Châu hoặc Đông Hưng, Bằng Tường… (Trung Quốc) để chuẩn bị vận chuyển về Việt Nam.

Bước 2: Đóng gói, kiểm đếm hàng hóa

Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra đơn hàng theo yêu cầu của khách hàng. Nếu đầy đủ, đơn hàng sẽ được đóng gói cẩn thận, quét mã đơn và chuyển sang  bãi tập kết container. Trường hợp bị hỏng hóc, HueLogistics sẽ báo lại để khách hàng có thể khắc phục và xử lý kịp thời.

Bước 3: Chuyển hàng ra bãi tập kết.

Sau khi được kiểm đếm và đóng gói cẩn thận, đơn hàng sẽ được chuyển ra bãi tập kết container, để chờ bốc xếp lên xe. Việc này sẽ được thực hiện luôn trong ngày.

Bước 4: Xếp hàng hóa lên container.

Hàng hoá khi tập kết sẽ bãi nếu có sẵn xe sẽ được vận chuyển trực tiếp lên container ngay tại thời điểm đó. Tuy vậy, nếu không có sẵn xe container, hàng hóa của bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian, thậm chí lên đến 2-3 ngày mới có thể vận chuyển lên container.

Bước 5: Làm thủ tục xuất – nhập khẩu hàng hóa.

Để có thể vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thuận lợi thì cần phải thực hiện các thủ tục hải quan, kiểm tra hàng hoá. Ở bước này, các nhân viên của HueLogistics sẽ trực tiếp làm chứng từ nhập khẩu hàng hoá, giấy phép lưu hành để hoàn tất thông quan.

Bước 6: Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Sau khi thông quan, hàng hóa sẽ được vận chuyển từ Trung Quốc về thẳng Việt Nam. Thời gian vận chuyển nhanh từ 2-5 ngày tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời tiết, thiên tai…

Bước 7: Hạ container và trả hàng cho khách.

Xe hàng sẽ được tập kết tại kho hàng của HueLogistics tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Khách hàng có thể đến tận nơi nhận hoặc liên hệ đến để được các nhân viên HueLogistics hỗ trợ ship hàng.

LIÊN HỆ VỚI HUELOGISTICS ĐỂ ĐƯỢC NHÂN VIÊN TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

Xem thêm:

Gửi hàng hóa đi Trung Quốc nhanh chóng an toàn tiện lợi

Dịch vụ mua hộ hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ, uy tín