Tìm hiểu Nhật Bản- Đất nước mặt trời mọc

Tìm hiểu Nhật Bản- Đất nước mặt trời mọc

Xứ sở mặt trời mọc từ lâu đã được coi là một nơi đáng sống bởi nó chứa đựng những giá trị đặc biệt mà bạn sẽ khó tìm thấy ở các quốc gia khác.Nhắc đến Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến con người Nhật Bản đầy tính kỷ luật, tự giác, chăm chỉ, người Nhật luôn khiến thế giới phải thán phục trước những hành động nhỏ nhất của mình.
Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến. Cũng chính vì vậy mà Nhật Bản trở thành điểm đến của nhiều khách du lịch cũng như du học sinh và người lao động nước ngoài.

Dân số của Nhật Bản tính đến năm 2024

 • Dân số hiện tại là 122.798.296 người vào ngày 31/03/2024 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc.
 • Dân số Nhật Bản hiện chiếm 1,52% dân số thế giới. Nhật Bản đang đứng thứ 11 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.
 • Mật độ dân số của Nhật Bản là 337 người/km2.
 • Với tổng diện tích đất là 364.571 km2. 92,05% dân số sống ở thành thị (115.292.289 người vào năm 2019). Độ tuổi trung bình ở Nhật Bản là 49,5 tuổi.

Khí hậu của đất nước Nhật Bản

Đa số các tỉnh thành đều có khí hậu ôn đới, phong cảnh cũng thay đổi theo từng mùa tạo nên một diện mạo Nhật Bản vô cùng quyến rũ và đầy sức hút mỗi thời điểm giao mùa.
Tại xứ sở hoa anh đào bạn có thể cảm nhận được đặc điểm rõ rệt của 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và thời tiết ở mỗi vùng cũng sẽ có nét khác biệt.
 • Vào mùa xuân tiết trời thoải mái, dễ chịu.
 • Mùa đông ở Nhật Bản tuyết trắng xóa
Riêng Hokkaido, có mùa hè mát mẻ và mùa đông lạnh giá, đây cũng là nơi có tuyết rơi nhiều ở Nhật Bản. Không giống với các đảo khác, vào khoảng tháng 6-7 ở đây sẽ không có mưa nhiều, do đó cảnh quan nơi đây có nét đặc trưng vốn có rất đẹp và thu hút nhiều khách du lịch vào mùa hè.

Những nét văn hóa Nhật Bản đặc trưng – Chỉ có tại “đất nước mặt trời mọc”

 • Văn hóa thưởng trà của người Nhật

Xuất hiện khoảng cuối thế kỷ thứ VII, trà đạo trở thành một loại hình thưởng thức của người Nhật, nét đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản. Văn hóa thưởng trà của người Nhật phát triển mạnh mẽ và lan rộng trong cộng đồng, mở ra trong tâm hồn họ một chân trời rộng lớn.

 • Kimono – trang phục truyền thống của người Nhật

Trong tiếng Nhật, từ “kimono” có nghĩa là “đồ để mặc” – còn được gọi là hòa phục hay y phục của Nhật. Cũng như áo dài của Việt Nam, kimono là quốc phục của Nhật Bản, được sử dụng phổ biến trong suốt vài trăm năm.
Kimono – trang phục truyền thống của người Nhật
Trong tiếng Nhật, từ “kimono” có nghĩa là “đồ để mặc” – còn được gọi là hòa phục hay y phục của Nhật. Cũng như áo dài của Việt Nam, kimono là quốc phục của Nhật Bản, được sử dụng phổ biến trong suốt vài trăm năm.

 • Rượu Sake

Sake là loại rượu đặc trưng của Nhật Bản có từ lâu đời, được ví như “quốc tửu” của Nhật Bản. Rượu sake là một loại rượu nhẹ truyền thống nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men của người Nhật và đi kèm với khá nhiều quy tắc.

 • Tinh thần võ sĩ đạo

Gắn liền với lịch sử Nhật Bản, những người võ sĩ đạo trở thành biểu tượng cho lối sống đầy nghị lực, quyết tâm mà người Nhật luôn hướng đến. Đây cũng là tinh thần Nhật Bản – thể hiện ý chí và lòng tự hào của người Nhật.

 • Văn hóa chào hỏi của người Nhật

Người Nhật có văn hóa chào hỏi rất đặc biệt. Không giống như các quốc gia phương Tây, khi gặp nhau họ thường bắt tay hay ôm hôn, thay vào đó người Nhật tỏ lòng hiếu khách và lịch sử bởi những cái cúi đầu. Đây là một nét văn hóa tiêu biểu của xứ sở hoa anh đào

Nền ẩm thực Nhật Bản độc đáo

 • Nhật Bản còn được biết tới là một quốc gia có nền ẩm thực độc đáo và đa dạng, từ những bàn tay tài hoa và cẩn thận của những đầu bếp, những món ăn không chỉ ngon mà hết sức đẹp mắt và cầu kỳ, tinh tế sẽ làm cho bạn phải thán phục.
 • Mỗi tỉnh thành lại có những đặc sản riêng, độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên hương vị này.
 • Nhật Bản chính là mảnh đất yêu thích của nhiều người không chỉ có nền kinh tế phát triển, có những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, đặc sản phong phú mà hơn hết đó là do con người Nhật Bản, những truyền thống văn hóa nơi đây. Cũng chính những con người chăm chỉ đó đã dựng xây đất nước Nhật Bản phát triển và phồn vinh như ngày hôm nay.

Nếu bạn có nhu cầu Gửi cá khô đi Nhật hay muốn mua hàng hộ từ Nhật Bản về Việt Nam thì hãy liên hệ ngay đến Hue Logistics để được hỗ trợ sớm nhất nhé!