Những món đồ nào nên hút chân không để gửi đi nước ngoài?

Một trong những vấn đề chính ảnh hưởng đến uy tín của bất kỳ đơn vị chuyển hàng nhanh quốc tế nào đó chính là chất lượng của kiện hàng được đóng gói trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt đối với những mặt hàng dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển dài ngày thì cần được đóng gói theo cách đặc biệt hơn để giúp bảo quản cho hàng hóa được lâu dài hơn. Trong đó hút chân không là một phương pháp tương đối phổ biến thường được các dịch vụ vận chuyển áp dụng.

Hút chân không thực phẩm là gì? 

Đây là việc thực hiện hút toàn bộ không khí, loại bỏ oxy ra khỏi bao bì có chứa thực phẩm. Khi đó thực phẩm sẽ ở môi trường yếm khí, hay còn gọi là môi trường chân không. Quá trình oxy hóa lên men làm hỏng thực phẩm sẽ bị ngăn chặn.

Có nhiều cách hút chân không như: thủ công, dụng cụ cầm tay, máy hút chân không. Trong đó chuyên nghiệp nhất vẫn dùng máy hút chân không chuyên công nghiệp để đảm bảo được độ yếm khí cao, năng suất cao và đều nhau.

Những món đồ nào nên hút chân không để gửi đi nước ngoài?
Những món đồ nào nên hút chân không để gửi đi nước ngoài?

Những món đồ nên hút chân không hàng khi gửi hàng đi nước ngoài

Nông sản, thực phẩm các loại

Các dòng sản phẩm thuộc nhóm này thường có đặc tính đó là dễ hư hao theo thời gian. Trong những chuyến hàng dài ngày, việc đảm bảo cho các loại nông sản luôn đảm bảo tươi ngon, không bị sâu mọt là bài toán khiến cho các doanh nghiệp logistics cần phải giải quyết.

Việc đóng gói hút chân không sẽ đảm bảo lưu giữ thực phẩm luôn tươi ngon, không bị hư hỏng bởi các tác nhân thời tiết bên ngoài.

Máy móc, trang thiết bị công nghiệp

Trang thiết bị máy móc cũng là một trong những mặt hàng phổ biến trong đóng gói chân không, giúp đảm bảo hàng hóa không bị va chạm nhiều trong quá trình vận chuyển. Các dòng máy móc thiết bị công nghiệp này có kích thước khá lớn, dễ bị va quẹt trong quá trình vận chuyển.

Vì thế việc đóng gói và hút chân không máy móc, trang thiết bị sẽ mang lại những ưu điểm sau:

 • Làm tấm lá chắn đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.
 • Giúp bảo vệ khỏi các tác nhân của môi trường làm cho các thiết bị, máy móc bị oxy hóa, rỉ sét gây hư hại đến máy móc ở bên trong.

Hàng linh kiện điện tử

Các mặt hàng linh kiện, bo mạch điện tử, thiết bị cân chỉnh với những đặc tính chính như là dễ bị thay đổi độ chính xác, dễ trầy xước khi bị những va đập nhẹ. Chính vì thế việc hút chân không đối với những mặt hàng này giúp đảm bảo chúng không bị va đập lẫn nhau, không trầy xước và bị hơi nước là rỉ sét.

Những món đồ nào nên hút chân không để gửi đi nước ngoài?
Những món đồ nào nên hút chân không để gửi đi nước ngoài?

Quy trình đóng gói hút chân không (chung cho tất cả các mặt hàng) của các dịch vụ giao hàng nhanh.

 • Tiến hành đo đạc kích thước, trọng lượng và xác định tính chất của hàng hóa cần được hút chân không.
 • Bọc một lớp nilon cho hàng hóa
 • Bọc lớp nilon bạc cho hàng hóa và tiến hành hút chân không.
 • Gia cố định vị trong thùng gỗ và đóng thùng gỗ kín
 • Niêm phong và đánh số khối lượng hàng hóa nhằm tránh tình trạng thất thoát hàng hóa.
 • Mặc dù đóng gói hút chân không cũng đã phần nào giải quyết nỗi lo lắng của các khách hàng về chất lượng hàng hóa nhưng các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài cũng luôn cố gắng tối ưu hóa hết mức về thời gian vận chuyển nhằm đảm bảo hàng hóa luôn được đến nơi và đến tay khách hàng hiệu quả nhất.

Vì Sao Nên Hút Chân Không Hàng Hóa Trước Khi Vận Chuyển?

Phương pháp này là một trong những phương pháp khá đơn giản. Không tốn nhiều công sức và vô cùng hiệu quả, đảm bảo chất lượng hàng hóa khi vận chuyển. Đồng thời cũng giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình giao nhận hàng hóa hay vận chuyển theo hình thức ghép hàng.

Những lợi ích phương pháp này mang lại được liệt kê dưới đây:

 • Hàng hóa không gặp tình trạng trầy xước, bị va đập, móp méo: Hút chân không đóng gói hàng hóa sẽ giúp không khí được rút hết khỏi túi hàng. Hàng hóa khi được rút hết không khí sẽ được cố định bên trong. Không bị xê dịch hay xảy ra va chạm với nhau trong lúc vận chuyển. Những rủi ro hư trầy xước, nứt vỡ, hư hỏng khi giao nhận sẽ được khắc phục triệt để.
 • Không xảy ra phản ứng oxy hóa: Đa số các mặt hàng như thực phẩm, đồ ăn, đồ uống,… đều dễ bị hỏng khi tiếp xúc với không khí. Khi ở nhiệt độ thông thường. Hàng hóa như thực phẩm có thể bị lên men bởi oxy hóa và dẫn tới việc hỏng hàng hóa. Không sử dụng được hàng. Việc rút không khí ra làm hạn chế phản ứng giữa hàng hóa với không khí.
 • Thời gian bảo quản và sử dụng được kéo dài: Hạn sử dụng hoặc thời gian bao quản hàng hóa sẽ bị rút ngắn. Nếu như tiếp xúc với không khí bên ngoài ở điều kiện thường. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp hàng hóa không xảy ra phản ứng với điều kiện bình thường bên ngoài như điều kiện không có không khí.

LIÊN HỆ VỚI HUE LOGISTICS ĐỂ ĐƯỢC NHÂN VIÊN TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHANH NHẤT NHÉ ! 

Xem thêm:

Dịch vụ gửi hàng hóa đi Singapore tại Huế hỏa tốc, tiết kiệm nhất

Dịch vụ chuyển vận chuyển đường biển từ Hải Phòng đi Nhật Bản