Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

 

Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc,Hàn Quốc nổi tiếng với danh lam thắng cảnh tuyệt vời, nền kinh tế phát triển vượt bậc cùng ngành công nghiệp giải trí xứng tầm thế giới. Quốc gia này cũng là xứ sở của món Kim Chi trứ danh được nhiều người ưa chuộng. Không những thế, văn hóa còn gây ấn tượng bởi sự kết hợp độc đáo giữa nét truyền thống và vẻ đẹp hiện đại.

I. Giới thiệu tổng quan về đất nước 

 • Hàn Quốc có tên gọi đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc, tên tiếng Hàn là 대한민국. Hàn Quốc cũng thường được gọi là Nam Triều Tiên (South Korea), Nam Hàn,… Đây là quốc gia theo thể chế Cộng hòa, nằm ở khu vực Đông Á của Châu á và thuộc bán đảo Triều Tiên.
 • Lãnh thổ Hàn Quốc giáp với biển Nhật Bản ở phía đông Hàn Quốc, phía tây Hàn Quốc là Hoàng Hải. Thủ đô của quốc gia này là Seoul. Đây là một trung tâm kinh tế sầm uất của Châu Á và cũng là thành phố toàn cầu có vai trò quan trọng trên thế giới.
 • Địa hình chủ yếu là đồi núi. Đến 70% lãnh thổ được bao phủ bởi đồi núi. Bên cạnh đó, xứ sở Kim Chi còn sở hữu bãi bồi ven biển lớn thứ 2 trên thế giới là Seomangeum. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho Hàn Quốc có các danh lam thắng cảnh, thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ.

1. Thông tin tổng quan

Tên chính thức: Đại Hàn Dân Quốc.
Tên tiếng Anh của Hàn Quốc: Republic of Korea.
Thủ đô: Seoul
Diện tích: 99.392 km2
Dân số Hàn Quốc 51.752.434 01/04/2024
Tôn giáo Phật giáo, Thiên chúa giáo, Đạo Tin lành, Nho giáo,…
Ngày Quốc khánh: ngày 15 tháng 8 năm 1948.
Đơn vị tiền tệ: Won, ký hiệu là KRW, ký hiệu quốc tế là ₩.

2. Vị trí địa lý

 • Hàn Quốc nằm ở phía nam của bán đảo Triều Tiên thuộc châu Á. Đó cũng là lý do quốc gia này thường được gọi là South Korea (Nam Triều Tiên).
 • Hàn Quốc gồm các tỉnh: Gyeonggi, Gangwon, Chungcheong Bắc, Chungcheong Nam, Gyeongsang Bắc, Gyeongsang Nam, Jeolla Bắc, Jeolla Nam và Jeju. Trong đó Jeju là đặc khu tự trị của Hàn quốc.
 • Các thành phố gồm: Andong, Ansan, Anseong, Anyang, Asan, Boryeong, Bucheon, Busan, Changwon, Cheonan, Cheongju, Chuncheon, Chungju, Daegu, Daejeon, Dangjin, Dongducheon, Donghae, Gangneung,… 6 thành phố trực thuộc trung ưng gồm có Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon và Ulsan.

3. Khí hậu

 • Hàn Quốc có khí hậu ôn đới, mỗi năm có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông phân hóa rõ rệt. Mùa xuân vào tháng 3 đến tháng 5 thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Đây cũng là mùa đẹp nhất của Hàn Quốc. Mùa hạ bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Lúc này, thời tiết nóng ẩm, nhiệt độ trung bình khoảng 25 độc C và tháng 8 là đỉnh điểm của nắng nóng.
 • Mùa Thu Hàn Quốc từ tháng 9 đến tháng 11. Thời tiết Hàn Quốc vào mùa Thu rất dễ chịu, mát mẻ nên rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Mùa Đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Mua Đông ở Hàn rất lạnh và có tuyết rơi nhiều.

II. Văn hóa Hàn Quốc

 • Nói đến Hàn Quốc, không thể không nhắc đến nền văn hóa độc đáo của quốc gia này. Văn hóa là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa truyền thống lâu đời và sự văn minh hiện đại. Bạn sẽ cảm nhận được những giá trị văn hóa phương Đông vẫn còn tồn tại rõ rệt.
 • Cuộc sống của người dân nơi đây mang đậm tư tưởng Nho giáo. Con người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghĩa, thứ tự trên dưới trong xã hội. Họ cũng có lối sống hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên.
 • Là quốc gia duy nhất trên thế giới chỉ có một dân tộc và sử dụng cùng một ngôn ngữ, chữ viết. Vì vậy, chỉ cần học tiếng Hàn thì bạn có thể giao tiếp tại bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Hàn Quốc. Ngay cả ở các hòn đảo thuộc Hàn Quốc thì người dân vẫn sử dụng tiếng Hàn là thứ tiếng duy nhất.
 • Trang phục truyền thống của người dân Hàn Quốc là Hanbok. Kim Chi là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Ngày nay, tại Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy hơn 200 loại kim chi khác nhau.

1. Con người

 • Thường có đặc điểm ngoại hình là mắt một mí và làn da mịn màng. Người Hàn đặc biệt coi trọng ngoại hình. Do đó, ngành công nghiệp làm đẹp, thẩm mỹ ở Hàn phát triển vô cùng mạnh mẽ.
 • Người Hàn Quốc cũng rất xem trọng lễ nghĩa do sự ảnh hưởng của Nho giáo. Tuy nhiên, họ rất cởi mở, năng động, cần cù. Môn thể thao được người Hàn ưa chuộng đó là đi bộ và tennis.

2. Ẩm Thực Hàn Quốc

 • Nói đến ẩm thực nơi đây thì không thể bỏ qua món Kim Chi trứ danh. Đây là món ăn kèm nhưng không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn. Ẩm thực cũng nổi tiếng với vị cay. Các món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến đây có thể kể đến như Bulgogi (thịt bò nướng tẩm gia vị), galbi (sườn nướng tẩm gia vị). Trong bữa ăn của người Hàn luôn có rất nhiều món ăn kèm gọi là banchan.
 • Một số món ăn phổ biến khác như bibimbap (cơm trộn), kimbap (cơm cuộn) và naengmyeon (mì lạnh). Ẩm thực đường phố cũng rất nổi tiếng. Một số món ăn đường phố nổi tiếng có thể kể đến như tteokbokki (bánh gạo và bánh cá), khoai tây chiên, Soondae,…

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển thực phẩm đi Hà Quốc hay muốn vận chuyển nguyên liệu làm bánh đi Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay đến Hue Logistics để được hỗ trợ sớm nhất nhé!