Dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng đường sắt dịp Tết 2024 an toàn

Dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng đường sắt dịp Tết 2024 an toàn

Ngoài vận chuyển chó mèo bằng xe khách, máy bay… thì tàu hỏa cũng là một trong những dịch vụ vận chuyển thú cưng Bắc Nam phổ biến tại Việt Nam. Vậy tại sao dịch vụ vận chuyển chó mèo bắc nam lại được nhiều người tin tưởng và sử dụng như hiện nay? Hãy cùng HueLogistics tìm hiểu về hình thức vận chuyển này qua bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ tàu Bắc Nam cho chó mèo

Dịch vụ vận chuyển thú cưng Bắc Nam ra đời khiến cho việc vận chuyển chó mèo từ Bắc vào Nam hay đi các nơi khác bằng đường sắt trở nên vô cùng đơn giản. Không rắc rối như việc vận chuyển chó mèo bằng máy bay, ô tô. Khi vận chuyển chó mèo bằng đường sắt, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Mua một chiếc lồng lớn, thoải mái cho thú cưng của bạn.
 • Để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng của bạn. 
 • Mang đủ thức ăn và nước uống cho chuyến đi. Tránh cho thú cưng của bạn ăn quá nhiều để nó không bị nôn trong quá trình vận chuyển.
 • Tránh nuôi nhiều thú cưng trong cùng một lồng vì chúng có thể đánh nhau và ảnh hưởng đến hiệu quả vận chuyển.
 • Đăng ký mua vé tàu cho chó mèo trước ngày giao hàng nhiều ngày.
 • Vui lòng chuẩn bị một tờ giấy để dán thông tin của chó lên lồng để tránh nhầm lẫn.

Chỉ cần bạn có đầy đủ các yêu cầu trên là bạn đã sẵn sàng vận chuyển em bé bằng đường sắt. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến sức khỏe của bé trước khi đi. Hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn trông đẹp nhất trong suốt chuyến đi. Tránh những trường hợp đáng tiếc.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng đường sắt dịp Tết 2024 an toàn
Dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng đường sắt dịp Tết 2024 an toàn

Tuyến đường cho thú cưng bằng tàu hỏa Bắc Nam

Vận chuyển chó mèo, đặc biệt là thú cưng và thú cưng nói chung bằng tàu hỏa nhanh chóng, tiện lợi với giá cả cạnh tranh nhất. Nhiều chuyến tàu đón và trả vật nuôi tại các ga chính dọc theo Tuyến Bắc – Nam, chẳng hạn như:

 • Hà Nội – Nam Định – Thanh Hóa – Vinh – Đồng Hới – Huế – Đà Nẵng – Diêu Trì – Nha Trang – Phan Thiết – Sài Gòn

Và trả lại thú cưng theo hướng ngược lại, nếu không thú cưng sẽ được đăng ký làm vé tàu đi cùng bạn.

Cước vận chuyển thú cưng bằng đường sắt như sau:

Giá vận chuyển bằng tàu hỏa, xe khác nhau tùy thuộc vào loại chó, cân nặng và quãng đường di chuyển. Ngoài ra, giá cước vận chuyển chó mèo bằng tàu hỏa còn phụ thuộc vào giá trị của chó mèo. Các công ty nhận vận chuyển chó sẽ nhận chăm sóc chó của bạn và họ sẽ thực hiện kiểm tra sức khỏe cho chó trước khi vận chuyển.

Nếu bạn ở Hà Nội và đặt mua chó corgi tại Sài Gòn thì việc vận chuyển chó từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng dịch vụ vận chuyển chó mèo bằng tàu hỏa sẽ đắt hơn so với đặt mua chó cỏ. Thông thường do chó corgi đắt hơn chó cỏ nên chi phí vận chuyển cũng sẽ tăng theo.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng đường sắt dịp Tết 2024 an toàn
Dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng đường sắt dịp Tết 2024 an toàn

Chi phí vận chuyển chó của bạn bằng tàu hỏa phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 •  Bạn đang vận chuyển những con vật nào?
 •  Nó nặng bao nhiêu ki-lô-gam?
 •  Địa điểm đón ở đâu?
 •  Bạn tự chuẩn bị lồng hay thuê lồng?

Quy trình vận chuyển đường sắt thú cưng của HueLogistics:

 • Bước 1: Khách hàng gọi điện liên hệ HueLogistics thông tin qua số hotline. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về giống thú cưng vận chuyển, kích thước lớn, cước phí vận chuyển cũng như các loại thủ tục kèm theo.
 • Bước 2: Nếu khách hàng không có lồng cho thú cưng, HueLogistics sẽ chuẩn bị cho bạn, bạn cần báo trước giống thú cưng, kích thước cân nặng cho thú cưng để chúng ta chuẩn bị lồng cho bạn.
 • Bước 3: Tiến hành ký kết biên lai giao nhận để chúng tôi lên lịch cho quá trình vận chuyển cho quý khách.
 • Bước 4: Đến ngày vận chuyển, khách hàng chỉ cần giao thú cưng cho HueLogistics. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm quản lý và theo dõi thú cưng trên tàu theo dõi. Và thông báo cho khách hàng ngay khi thú cưng đến nơi

Mẹo giúp bạn chọn chuồng thú cưng có kích thước phù hợp với bạn

Để thú cưng được thoải mái, bạn hãy chọn lồng rộng để đảm bảo chó mèo không thể chui ra ngoài, lồng phải có lỗ để thoáng khí, nếu đóng được thùng gỗ càng tốt. Chó và mèo phải có khả năng đứng, xoay và nằm thoải mái.

Chuồng chó nên được làm từ chất liệu nhựa PP, APS nhập khẩu, không độc hại, không vị, có độ tinh khiết cao, không lẫn tạp chất. Chọn nhựa cứng hoặc kim loại, và lưới kim loại được hàn chắc chắn. Hoặc bạn có thể làm chuồng thú cưng bằng gỗ.

Đối với lồng nuôi mèo bạn nên chọn lồng gỗ, dây thép tốt bền, nhựa cứng hoặc kim loại có lưới thép hàn chắc chắn với nhau.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng đường sắt Bắc Nam tại HueLogistics. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng an toàn, nhanh chóng và chuyên nghiệp cho khách hàng.

LIÊN HỆ VỚI HUELOGISTICS ĐỂ ĐƯỢC NHÂN VIÊN TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

Xem thêm:

Vận chuyển thú cưng từ Huế đến Philipines an toàn

Vận chuyển đào mai nội địa Tết Nguyên Đán