Bảng giá gửi hàng đi Châu Âu bao thuế nhập khẩu

gửi hàng đi Châu Âu

Việc giao thương hàng hóa từ Việt Nam đi châu Âu hiện nay ngày càng nhiều và thuận lợi hơn. Chính vì thế mà dịch vụ gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ cũng ra đời nhiều hơn để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin để chọn đơn vị vận chuyển uy tín? Vậy thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây của HueLogistics.

Quy trình và thủ tục gửi hàng đi Châu Âu bao thuế của HueLogistics

Dù là lựa chọn gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ hay bất cứ gói dịch vụ nào đi chăng nữa thì điều đầu tiên bạn cũng cần tìm hiểu đó là thủ tục cũng như quy trình để vận chuyển ra sao. Cụ thể, những bước mà chúng ta không được bỏ qua đó là:

Bảng giá cước gửi hàng đi Châu Âu mới nhất 2024
Bảng giá cước gửi hàng đi Châu Âu mới nhất 2024

Bước 1: Tìm hiểu về quy định và yêu cầu gửi hàng của EU

Muốn mọi việc được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi thì điều đầu tiên mà chúng ta không được phép bỏ qua đó chính là tìm hiểu xem việc gửi hàng sang EU có những yêu cầu và quy định như thế nào. Một số tiêu chí mà bạn cần cân nhắc là:

 • Hàng hóa muốn được nhập vào châu Âu thì cần phải có số EORI. 
 • Một số quy định đặc biệt đối với hàng hóa nhập vào Châu Âu.
 • Mức thuế nhập khẩu hàng hóa đối với các nước khác nhau trong khu vực Châu Âu. 
 • Việc đóng gói hàng hóa, dán tem, nhãn mác vào kiện hàng Châu Âu cũng có những yêu cầu nhất định.

Chú ý, khi gửi hàng từ Việt Nam sang Châu Âu đó là bạn phải tuân theo Hiệp định EVFTA mà hai bên đã ký kết. Theo như Hiệp định này thì doanh nghiệp phải xin cấp CO form EUR.1 thì mới được hưởng những ưu đãi nhất định. 

Bước 2:  Chuẩn bị hàng hóa gửi qua Châu Âu 

Sau khi đã biết những quy định về gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ thì bước tiếp theo mà khách hàng phải thực hiện đó là chuẩn bị hàng để gửi đi. Chúng ta cần phải các định được địa điểm nhận hàng, trách nhiệm có liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa là gì, bảo hiểm đối với loại hàng hóa đó là như thế nào… 

Khi thực hiện các thủ tục này, nếu như bạn không có kinh nghiệm thì nên tham khảo ý kiến của các đơn vị cung cấp dịch vụ. Dĩ nhiên là khi tiến hành các thủ tục thì sẽ mất thời gian và chi phí bỏ ra cũng không nhỏ rồi.

Bước 3: Chuẩn bị chứng từ hải quan 

Hàng hóa muốn thông quan để chuyển đến Châu Âu thì bắt buộc phải có đầy đủ chứng từ hài quan. Mỗi một loại hàng hóa sẽ có yêu cầu về chứng từ nhất định. Tuy nhiên, một bộ chứng từ đầy đủ sẽ bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).
 • Vận đơn (Bill of Lading).
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin).
 • Giấy phép nhập khẩu.

Kết quả kiểm tra hàng hóa cũng như các chứng chỉ khác tùy từng loại hàng hóa khác nhau như: Giấy kiểm dịch động vật/thực vật, Healthy certificate…

Bảng giá cước gửi hàng đi Châu Âu mới nhất 2024

Giá của dịch vụ vận chuyển hàng đi EU từ Việt Nam cũng giống như các gói dịch vụ gửi hàng khác phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là:

 • Hàng hóa gửi đến đất nước nào? Khoảng cách địa lý của đất nước đó so với Việt Nam càng xa thì chi phí càng cao. Phương tiện vận chuyển khó khăn thì chi phí cũng sẽ mất nhiều hơn.
 • Giá cước dịch vụ khi tiến hành gửi hàng đi Châu Âu vào thời điểm đó là bao nhiêu.
 • Hình thức vận chuyển hàng hóa mà khách hàng lựa chọn là gì? Để vận chuyển hàng sang châu Âu chúng ta có thể thực hiện thông qua hệ thống phương tiện hàng không hoặc hàng hải. Hệ thống đường hàng không có thời gian vận chuyển nhanh hơn nhưng chi phí cao hơn. Chuyển hàng bằng đường hàng hải lâu hơn nhưng chi phí sẽ thấp hơn.

Việc gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ hay không tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng ra sao. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Châu Âu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bảng giá cước gửi hàng đi Châu Âu mới nhất 2024
Bảng giá cước gửi hàng đi Châu Âu mới nhất 2024

Danh sách các nước trong liên minh Châu Âu – EU

 • Các nước Bắc Âu: Anh, Đan Mạch, Estonia, Iceland, Ireland, Latvia, Lithuania, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển
 •  Các nước Đông Âu: Moldova, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Nga, Romania, Slovakia Ukraine
 • Các nước Nam Âu: Albania, Andorra, Bồ Đào Nha, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Hy Lạp, Kosovo, Bắc Macedonia, Malta, Montenegro, San Marino, Serbia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thành Vatican, Ý
 • Các nước Tây Âu: Áo, Bỉ, Đức ,Hà Lan, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Pháp, Thụy Sĩ

Thời gian gửi hàng Châu Âu – EU

Khi gửi hàng đi Châu Âu ngoài việc quan tâm đến giá cả, tất cả các khách hàng cũng đều quan tâm đến thời gian gửi hàng sang đến Châu Âu – EU. Có rất nhiều các câu hỏi liên quan theo dạng: Gửi hàng đi Châu Âu – EU bao lâu?,… Dưới đây là một số thông tin về thời gian gửi hàng đi EU được HueLogistics tổng hợp dựa trên cam kết của hãng cùng kinh nghiệm nhiều năm vừa qua xin chia sẻ cùng toàn thể Quý khách hàng:

 • Với dịch vụ hãng DHL Việt Nam thời gian trung bình từ  3 – 5 ngày làm việc
 • Với dịch vụ hãng DHL Singapore thời gian trung bình từ 4 – 6 ngày làm việc (Cộng thêm 1 đến 4 ngày bởi phải đóng trung chuyển đóng bay sang Singapore mới gửi được DHL tại Singapore)
 • Với dịch vụ hãng FedEx Việt Nam thời gian trung bình từ 3 – 7 ngày làm việc
 • Với dịch vụ hàng UPS Việt Nam thời gian trung bình từ 3 – 8 ngày làm việc
 • Với dịch vụ gom bay Airline Cargo thời gian trung bình từ 6 – 14 ngày làm việc từ ngày đóng bay sang Châu Âu – EU
 • Với dịch vụ đường biển thời gian trung bình từ 30 – 45 ngày làm việc

Lưu ý: Thời gian trên dựa trên các chuyến bay trơn tru không bị vướng thủ tục nhập khẩu tại Châu Âu – EU. Thời gian trên không tính ngày nghỉ, ngày lễ, ngày bị kiểm tra tại Châu Âu – EU

Lời kết

Trên đây là toàn bộ dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Châu Âu tư Việt Nam tại HueLogistics. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng hóa an toàn, nhanh chóng và chuyên nghiệp cho khách hàng.

LIÊN HỆ VỚI HUELOGISTICS ĐỂ ĐƯỢC NHÂN VIÊN TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

Xem thêm:

Gửi trái cây sấy khô đi Châu Âu giá rẻ

Gửi hàng hóa đi Châu Âu giá rẻ, nhanh chóng